Giỏ Hàng

Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn.

Tiếp tục mua sắm

Mùi cam bergamot trong hương nước hoa

Ý NGHĨA CỦA TỪ BERGAMOT LÀ GÌ?

Từ "bergamot" có nguồn gốc từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ "beg-armudu", có nghĩa là "quả lê của chúa". Cái tên này có thể là để vinh danh một nhà quý tộc Thổ Nhĩ Kỳ đã giới thiệu loại trái cây này đến châu Âu. Bergamot đã được trồng trong nhiều thế kỷ ở Calabria, nơi nó được sử dụng để làm trà Earl Grey nổi tiếng. Tuy nhiên, chỉ sau đó dầu của nó mới bắt đầu được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và nước hoa.

LÚC BẮT ĐẦU...

Vào thời cổ đại, cam bergamot được người Hy Lạp và La Mã sử dụng vì dược tính của nó, đặc biệt là điều trị rối loạn tiêu hóa và sốt. Sau này, nó trở thành một sản phẩm xa xỉ ở châu Âu, được dùng để làm hương nước hoa cho găng tay và khăn tay. Vào thế kỷ 19, tinh dầu cam bergamot đã trở thành một thành phần phổ biến trong nước hoa, đặc biệt là với việc tạo ra loại nước hoa 4711 nổi tiếng, sử dụng cam bergamot làm nốt hương chính. Ngày nay, cam bergamot là một thành phần có giá trị trong ngành công nghiệp nước hoa, được yêu thích vì mùi hương tươi mát, tinh tế, làm tăng thêm sự tinh tế cho bất kỳ thành phần khứu giác nào.

BẠN CÓ BIẾT?

Bergamot là một loại trái cây họ cam quýt có nguồn gốc từ vùng Calabria của Ý, nhưng nguồn gốc chính xác của nó vẫn còn là một bí ẩn. Một số người tin rằng đó là kết quả của sự lai tạo giữa cam đắng và chanh, nhưng không có sự chắc chắn tuyệt đối.

TRỒNG CAM BERGAMOT

Trồng cam bergamot đòi hỏi những điều kiện cụ thể. Nó chủ yếu được tìm thấy ở vùng khí hậu ấm áp, ẩm ướt và đất màu mỡ, thoát nước tốt. Ở Ý, đặc biệt là vùng Calabria, cam bergamot được trồng cẩn thận trong các vườn cây ăn quả trên sân thượng, đặt trên những ngọn đồi dốc để đảm bảo khả năng thoát nước tối ưu.

Quá trình này bắt đầu bằng việc lựa chọn cây giống chất lượng cao, thường thu được bằng cách ghép hoặc giâm cành. Những cây này sau đó được trồng trong những vườn cây ăn trái được thiết kế đặc biệt, tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của chúng. Cây Bergamot thích khí hậu ấm áp, ẩm ướt với nhiệt độ dao động từ 15 đến 30 độ C.

Chúng phát triển mạnh ở đất màu mỡ, thoát nước tốt. Ở Ý, vườn cam bergamot thường được trồng trên các sườn đồi dốc, bậc thang, giúp đất thoát nước tối ưu. Mặc dù việc tưới nước thường xuyên là cần thiết nhưng điều quan trọng là tránh độ ẩm quá mức để ngăn ngừa bệnh nấm.

Cam Bergamot thường nở vào khoảng tháng 2 đến tháng 3. Những bông hoa tỏa ra mùi thơm tinh tế và thu hút các loài thụ phấn như ong. Sự thụ phấn là cần thiết để đảm bảo sự hình thành quả.

Việc thu hoạch quả cam bergamot bắt đầu vào tháng 11 và tiếp tục cho đến tháng 3. Trái cây được hái bằng tay để tránh làm tổn thương làn da mỏng manh. Sau khi thu hoạch, quả được phân loại để chọn những quả có chất lượng và loại bỏ những quả không đạt tiêu chí về độ chín. Cam bergamot sau đó được bảo quản trong thùng gỗ, sẵn sàng vận chuyển đến nhà máy chế biến.

BẠN BIẾT GÌ VỀ BERGAMOT TRONG NƯỚC HOA?

Bergamot thường được mô tả là có mùi hương dễ chịu, tươi mát và nồng nàn. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nước hoa, chủ yếu được sử dụng làm hương đầu trong nhiều loại hương nước hoa dành cho nam và nữ.

Việc sử dụng nó trong hương nước hoa đã có từ nhiều thế kỷ trước ở Ý, nơi nó ban đầu được trồng để lấy dược tính. Theo thời gian, cam bergamot đã trở thành thành phần không thể thiếu trong các loại nước hoa nổi tiếng nhất thế giới nhờ mùi hương cam quýt tươi mát đặc trưng. Nó thường được kết hợp với các hương hoa như hoa hồng, hoa nhài và hoa oải hương để tạo nên mùi hương thanh lịch, tinh tế. Kết hợp với các loại trái cây họ cam quýt khác như chanh, cam, cam bergamot tạo nên hương thơm nhẹ nhàng, sảng khoái, rất thích hợp cho mùa hè.

Cam Bergamot thường được dùng làm hương đầu để mang lại sự tươi mát, nhẹ nhàng cho thành phần. Nó truyền năng lượng và sức sống đồng thời mang lại hương thơm tinh tế, thanh lịch. Kết hợp với hương hoa hoặc hương cam quýt khác, nó mang đến nhiều loại hương thơm khác nhau, từ hương tinh tế đến hương nồng nàn hơn. Hơn nữa, Bergamot còn có thể được sử dụng ở nốt hương giữa và cuối trong nước hoa để làm nổi bật hương thơm tổng thể.

Hãy thử ngay Dung dịch khử mùi cơ thể nam nữ hương nước hoa Breeze Squeeze Oceano 100ml với hương thơm tươi mát tinh khiết từ cam Bergamot nhé. 

SỰ THẬT THÚ VỊ!

Bergamot không chỉ là một thành phần mang tính biểu tượng trong nước hoa và chăm sóc da. Tinh dầu của nó được sử dụng trong liệu pháp mùi hương vì đặc tính làm dịu, giúp giảm các triệu chứng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Nó cũng có lợi cho tiêu hóa, giảm buồn nôn, đầy hơi và đau bụng. Khi nấu ăn, cam bergamot nổi tiếng với hương vị tráng miệng và là thành phần chính trong trà Earl Grey. Hơn nữa, nó được sử dụng để tạo ra rượu mùi Bergamotto, được đánh giá cao vì vị đắng và ngọt.